ลดถุงใต้ตา ปัญหากวนใจ

ถุงใต้ตา ทำให้ใบหน้าของเราดูโทรม ไม่สดใส ใต้ตาเป็นส่วนที่บอบบางมากที่สุดบนใบหน้า เมื่อถูกสิ่งกระทบเพียงเล็กน้อยก็สามารถทำให้เกิดถุงใต้ตาได้แล้ว โดยสาเหตุหลัก ๆเกิดจาก กรรมพันธุ์ ผลกระทบจากโรคภูมิแพ้ การอดนอนหรือนอนดึก

การร้องไห้ รวมไปถึงการดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำก็ทำให้เกิดถุงใต้ตาได้ บทความนี้จึงแนะนำการวิธีการลดถุงใต้ตาที่เป็นปัญหากวนใจ ทำให้ใบหน้าของเราดูโทรม

  1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอวันละ 8-10 ชั่วโมง จะสามารถช่วยลดปัญหาของการเกิดถุงใต้ตาได้ เพราะการอดนอนหรือการนอนหลับไม่เพียงพอเป็นสาเหตุหลักของการเกิดถุงใต้ตา
  2. งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด จะทำให้ถุงใต้ตาลดลง เพราะการดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำจะทำให้เกิดภาวะ การบวมน้ำ ซึ่งส่งผลต่อส่วนที่บอบบางอย่างใต้ตา ทำให้เกิดถุงใต้ตานั่นเอง
  3. ผู้ที่ทำงานที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานานควรมีการพักสายตาเป็นระยะ ๆเพื่อให้กล้ามเนื้อใต้ตาของเราได้พักบ้างนั่นเอง เพราะการใช้สายตามองคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานกล้ามเนื้อใต้ตาจะเกิดอาการล้า ทำให้เกิดถุงใต้ตา
  4. มั่นฝรั่ง นำมันฝรั่งบดให้ละเอียดแล้วนำมาทาบริเวณรอบดวงตา ประมาณ 15-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นที่สะอาด ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง สามารถช่วยลดถุงใต้ตาได้
  5. แตงกวา นำแตงกวามาหั่นเป็นแว่น แล้วนำมาวางไว้บริเวณรอบดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที ทำทุกครั้งตอนตื่นนอน และก่อนเข้านอนทุกวัน สามารถช่วยลดถุงใต้ตาได้ และยังช่วยลดอาการใต้ตาดำได้อีกด้วย
  6. ประคบด้วยเจลเย็น การประคบใต้ตาด้วยเจลเย็นจะช่วยลดถุงใต้ตาได้ โดยการนำเจลเย็นมาประคบบริเวณรอบดวงตา 15 นาทีต่อครั้ง สามารถทำได้บ่อยตามที่ต้องการ
  7. กากชา นำกากชาที่ใช้แล้วมาใส่ในผ้าขาวบาง แล้วนำมาประคบบริเวณรอบดวงตา สารแทนนิน (Tannin) และคาเฟอีน (Caffeine) ในกากชา มีสรรพคุณช่วยลดอาการบวมของถุงใต้ตาได้
  8. มะเขือเทศ นำมะเขือเทศมาหั่นเป็นแว่น แล้วนำมาวางบริเวณรอบดวงตา สามารถช่วยลดอาการบวมของถุงใต้ตาได้ และมะเขือเทศยังช่วยทำให้ผิวพรรณดูสดใส เปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วย
  9. ผลิตภัณฑ์บำรุงรอบดวงตาก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ซึ่งในบางยี่ห้ออาจมีราคาแพงแตกต่างกันไป แต่สามารถช่วยลดถุงใต้ตา และเห็นผลได้เร็วขึ้นอย่างแน่นอน

หากสาว ๆคนไหนบำรุงแล้วยังมีถุงใต้ตามากวนใจอยู่ก็สามารถปกปิดถุงใต้ตาได้ด้วยการใช้ Concealer ซึ่งเป็นเครื่องสำอางชนิดหนึ่งที่ใช้ในการปกปิดถุงใต้ตาได้เป็นอย่างดี แค่เพียงเท่านี้ใบหน้าของเราก็ดูสว่างสดใสไม่หมองคล้ำอีกต่อไป

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ทางเข้า Ufabet มือถือ