ข่าวกินชาบูไม่หมดแล้วแอบเอาทิ้ง

ตามรายงานข่าวมีร้านขายชาบูร้านดังร้านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงคนที่ไปกินชาบูที่ร้านโดยระบุว่าเป็นคนที่ไปนั่งที่โต๊ะเบอร์ 15 โดยไปกันสามคน พ่อ แม่ ลูกได้มากินชาบูแล้วตักไปเยอะกินไม่หมดแอบเอาเนื้อหมูมาทิ้งในถึงขยะเยอะมาก  พร้อมทั้งมีการถ่ายภาพเนื้อหมูที่พนักงานกำลังเขี่ยออกมาจากถังขยะ

โดยทางเจ้าของร้านยังระบุอีกด้วยว่ากินไม่หมดทำไมไม่บอก สงสารคนที่เขาไม่ได้กินบ้างไหม และยังบอกอีกว่าจำหน้าทั้งสามคนได้เป็นอย่างดี

        จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีการพูดคุยถึงเรื่องนี้กันเป็นอย่างมากโดยส่วนใหญ่จะต่อว่า พ่อแม่ลูกที่มากินชาบูโต๊ะเบอร์ 15 ที่มีปัญหาเพราะการเปิดร้านอาหารบุปเฟ่ต์ พ่อค้าแม่ค้าย่อมคาดหวังเรื่องกำไร แต่เมื่อเราไปทานาควรจะมีการตักในปริมาณที่น้อยไว้ก่อน หมดแล้วค่อยไปตักมาเติมเพิ่ม

ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนที่จะไปทานชาบูต้องทราบและปฏิบัติอยู่แล้ว เพราะจะมีเงื่อนไขการกินระบุไว้ทุกร้านว่าถ้ากินไม่หมดจะมีการคิดค่าปรับเพิ่ม ซึ่งการที่สามคนนี้เข้าไปกินในร้านแล้วทำพฤติกรรมแบบนี้ ย่อมส่งผลต่อเจ้าของร้านที่ได้รับความเสียหาย และส่งผลต่อคนอื่นที่เขามีความต้องการที่จะเข้าไปกินชาบู

แต่เนื้อหมูอาจจะหมดเสียก่อน เพราะคนที่กินไม่หมดตักมาเยอะเกินและนำมาทิ้ง โดยหากคุณ ต้องการตักเยอะจริงๆ ไม่แคร์ใครคุณควรมีความรับผิดชอบที่จะจ่ายเงินส่วนที่คุณตักมาเกิน หากคุณทำได้อย่างนี้ก็ไม่มีใครว่าอะไรคุณเลย

      จากพฤติกรรมที่ทั้งสามคนทำไว้นั้นนอกจากจะส่งผลในระยะสั้นอย่างที่กล่าวมาแล้ว ยังส่งผลในระยะยาวต่อเด็กที่มีพ่อแม่มีพฤติกรรมแบบนี้ และทำพฤติกรรมแบบนี้ให้ลูกได้เห็นและทำตามซึ่งต่อไปในอนาคตลูกก็จะมีพฤติกรรมเลียนแบบพ่อแม่ เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่พ่อกับแม่ทำนั้นถูกต้องแล้ว 

และจากสิ่งที่ทั้งสามคนได้กระทำในครั้งนี้หากทางร้านมีภาพจากกล้องวงจรปิดมาเป็นหลักฐาน ทั้งสามคนก็จะถูกเรียกเก็บเงินย้อนหลังค่าอาหารได้ และหากเป็นข่าวดังขึ้นมาทุกคนจะได้เห็นหน้าตาของคุณ สร้างความอับอายให้กับคุณและญาติๆ ที่สำคัญลูกของคุณจะได้รับผลกระทบของเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

นอกจากจะอายคนทั่วไปที่เสพข่าวนี้แล้ว ยังต้องอับอายเพื่อนที่โรงเรียน หากถูกล้อก็จะไม่กล้าไปโรงเรียนมีผลต่อการเรียนของลูกอีกด้วย หวังว่าข่าวนี้จะส่งไปถึงคนที่กระทำพฤติกรรมแบบนี้และต่อไปคงไม่ไปทำพฤติกรรมแบบนี้ที่ไหนอีก