กระทืบลูกเมีย

ข่าวสามีกระทืบหน้าอกภรรยา

สภ. เมืองชลบุรีได้รับแจ้งความจากชาวบ้านให้มาช่วยเหลือสามีภรรยาทะเลาะกัน และตอนนี้ภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนร้องครวญครางอยู่ตลอดเวลา และเมือเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงจึงทำการช่วยเหลือนางบี อายุ 47 ปี ใบหน้าและปากแตงมีรอยเขียวช้ำเต็มไปหมดโดยเฉพาะที่หน้าอกของนางบี ซึ่งนางบียังนอนร้องครวญครางอยู่ตรงหน้าบ้านเหมือนเดิมในขณะที่สามีนางบีได้เข้าบ้านไปแล้ว

โดยนางบีได้เล่าให้กับตำรวจและนักข่าวฟังว่า นางบีและสามีมักมีเรื่องทะเลาะตบตีแบบนี้กันเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะมีปัญหากันอยู่ วันนี้ก็ทะเลาะกันอีกจึงมีการลงไม้ลงมือกันอีกจึงถูกสามี เตะ และชกจนล้มลงยังไม่พอสามียังทำการกระทืบลงมาหลายครั้งที่บริเวณหน้าออกทำให้เจ็บปวดและรู้สึกหายใจไม่ค่อยออกส่วนคนที่โทรไปแจ้งความให้ตำรวจมาช่วยนางบีได้กล่าวว่าตนเองได้ยินเสียงนางบีทะเลาะกับสามีเสียงดังมาก และได้ยินเสียงนางบีร้องอย่างเจ็บปวดทรมานและขอความช่วยเหลือ ตนจึงได้โทรแจ้งตำรวจให้มาระงับเหตุเพราะกลัวนางบีจะถูกสามีซ้อมจนตาย

ทั้งนี้บทสรุปของเรื่องทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้เข้าไปดำเนินการจับกุมสามีของนางบี เพราะนางบีไม่ได้แจ้งความ ดังนั้นเมื่อเป็นเช่นนี้ จึงถือว่าเป็นเรื่องของสามีภรรยา ตำรวจเข้าไปยุ่งเกี่ยวไม่ได้เพราะยังไม่มีเจ้าทุกข์ เกี่ยวกับปัญหาความรุนแรงในครัวเรือน

รูปภาพที่เกี่ยวข้องปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งและตบตีกันของสามีภรรยานั้น เป็นเรื่องที่ไม่ควรปล่อยผ่าน เรื่องนี้ต้องความดีความชอบให้กับเพื่อนบ้านที่ตามเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือนางบีเพราะไม่เช่นนั้น นางบีอาจถูกซ้อมจนเสียชีวิตได้ สำหรับนางบีนั้นที่จริงควรจะคิดได้หากปัญหายังมีอยู่เรื่อยๆสักวันคงเสียชีวิตคาเท้าสามี อันที่จริงหากอยู่ด้วยกันแล้วมีปัญหาต้องทะเลาะเบาะแว้งตบตีกันทุกวันอย่างนี้

ควรจบสถานครอบครัวหรือควรแยกกันอยู่สักพักแล้วเมื่อเคลียกันได้ค่อยกลับมาอยู่ด้วยกันก็ได้เท่าที่รู้มาตอนนี้มีกฎหมายออกมาคุ้มครองคู่สามีภรรยาที่ทะเลาะกันแล้วถูกซ้อมตำรวจสามารถจับคนที่ทำได้เลยและกฎหมายยังระบุไว้ด้วยว่าหากเพื่อนบ้านเห็นคนถูกซ้อมแล้วไม่แจ้งความไม่เข้าช่วยเหลือเพื่อนบ้านก็จะมีความผิด

สำหรับเรื่องนี้เพื่อนบ้านได้ทำถูกต้องทั้งทางด้านศีลธรรมและกฎหมายแล้ว แต่ตำรวจเองที่ไม่กล้าเข้าไปจับกุมสามีส่วนคนเป็นภรรยาก็ไม่กล้าที่จะลุกขึ้นมาต่อสู้กับสามียอมให้เขาซ้อมต่อไปครั้งหน้าหากถูกซ้อมอีกใครจะอยากช่วยเหลือเพราะช่วยเหลือไปก็กลับไปให้เขาซ้อมอีกอยู่ดี