“เจ้าโก้” ดัสกร ทองเหลา เปิดใจกับการลงเล่นให้กับ ชลบุรี เอฟซี นัดแรก

กองกลางทีมชาติไทยจอมเก๋า ดัสกร ทองเหลา เปิดใจหลังย้ายมาต้นสังกัดใหม่อย่าง ชลบุรี เอฟซี หลังลงประเดิมนัดแรกให้กับต้นสังกัดใหม่ รู้สึกตื่นเต้นเหมือนเป็นเด็กใหม่หัดลงสนาม

เจ้าโก้ ดัสกร ทองเหลา กองกลางตัวเก๋าที่ฝึกลงเล่นในนามทีมชาติครบ 100 นัด วัย 35 ปี พึ่งจะเซ็นสัญญากับ ชลบุรี เอฟซี ในเลกสองของฤดูกาล 2019 และได้ประเดิมลงสนามนัดแรกไปแล้ว ที่ออกไปเยือน สมุทรปราการ ซิตี้ แล้วพ่ายไป 1-0 ในช่วง 20 นาทีสุดท้าย วันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ดัสกร ได้กล่าวว่า     ”ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณโค้ชที่ให้โอกาสได้ลงไปสัมผัสเกม ก็ดีใจ และตื่นเต้นเหมือนเราเป็นเด็กใหม่ แต่ก็มีความสุขครับ ถือเป็น 20 นาทีแรกที่ดี ก็หวังว่าประสบการณ์ที่มีจะสามารถช่วยให้น้องๆ และเพื่อนร่วมทีมพาชลบุรีกลับมาเป็นทีมที่แข็งแกร่งอีกครั้ง ซึ่งส่วนตัวผมเองก็เตรียมความพร้อมและรอโอกาสที่จะได้รับอยู่เสมอ เพราะชีวิตผมคือฟุตบอล และฟุตบอลก็คือชีวิตของผม ผมจะพยายามทำผลงานในสนามและทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด”

”และอีกสิ่งที่ผมประทับใจ คือแฟนบอลชลบุรีครับ ดีใจที่ได้ยินเสียงเชียร์ เสียงตอบรับและกำลังใจจากแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ในสนาม กำลังใจจากพวกคุณสำคัญเสมอ อย่างไรก็ตาม อยากให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์และสนับสนุนทีมเราเยอะๆ มันเพิ่งจะเริ่มต้น แต่ผมเชื่อและมั่นใจในเพื่อนร่วมทีม หลังจากนี้เราจะปรับจูนกันได้ดีขึ้น และเกมจะสนุกมันแน่นอนหลังจากนี้ครับ”

ดัสกร ได้ลงเล่นให้กับทีมชาติไทยครบ 100 นัดแล้ว ในวัย 35 ปี แต่ยังมีไฟในการฟุตบอล ย้ำดีใจที่ได้ย้ายมาที่ ชลบุรี เอฟซี เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ถึงแม้จะได้ลงไปเล่นแค่ 20 นาทีสุดท้าย แต่ความตื่นเต้นนั้นเหมือนตอนยังเป็นดาวรุ่งที่ได้ลงสนามกับทีมชุดใหญ่ครั้งแรก และนอกจาก ดัสกรแล้ว เพื่อนสนิทในทีมชาติอย่าง ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย ก็ย้ายเข้ามาร่วมทีมฉลามชลเช่นเดียวกัน ทั้งสองถือว่าเป็นแข้งมาประสบการณ์ และหวังจะช่วยให้ชลบุรี เอฟซี กลับมาครองความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง