ปลูกต้นไม้ตามทิศให้ความเจริญรุ่งเรือง

คนไทยกับความเชื่อเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมานาน ยิ่งกับคนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับการปลูกต้นไม้มักจะมีการหาข้อมูลเกี่ยวกับต้นไม้มงคลต่างๆ ต้นไหนปลูกได้หรือไม่ได้ เพื่อให้ตรงกับหลักของฮวงจุ้ยเพื่อหวังในเมื่อเรานำต้นไม้เข้ามาปลูกในบริเวณบ้านของเราแล้วจะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับคนที่อาศัยอยู่ในบ้านด้วย

ด้วยความเชื่อต่างๆเหล่านี้ผู้คนต่างก็มักจะเสาะหาพรรณไม้ดีๆนานาชนิดเพื่อนำมาปลูกแต่คุณรู้หรือไม่ว่าการปลูกต้นไม้ที่ดีก็ควรจะดูทิศทางด้วยว่าต้นไม้ชนิดไหนควรปลูกไว้ทิศไหนเพื่อเป็นการเสริมความเป็นสิริมงคลให้มากยิ่งขึ้นไปอีก วันนี้เราจึงเลือกต้นไม้ที่เหมาะที่จะปลูกในแต่ละทิศมาฝากกันค่ะ

  1. ทิศเหนือ  สำหรับทิศนี้เหมาะกับการปลูกต้นมะเดื่อ อุทุมพร ซึ่งต้นไม้ชนิดนี้เป็นต้นไม้มงคลของชาวฮินดู โดยมีความเชื่อกันว่าหากปลูกต้นไม้ชนิดนี้ไว้ในบ้านจะสามารถช่วยป้องกันภัยให้กับคนที่อาศัยอยู่ในบ้านได้ ซึ่งลักษณะของต้นมะเดื่ออุทุมพรนั้นเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ หากโตเต็มวัยสามารถสูงได้ถึง 20 เมตรมีทรงเป็นพุ่มขนาดใหญ่
  2. ทิศใต้  สำหรับทิศนี้เหมาะกับการปลูกต้นมะพลับ ซึ่งเชื่อกันว่าหากบ้านไหนมีการปลูกต้นมะพลับไว้ในบ้านจะช่วยให้บ้านนั้นร่ำรวย มีฐานมั่งคง และอายุยืนอีกด้วย ซึ่งต้นไม้ชนิดนี้เป็นต้นไม้ที่มีขนาดเล็กจนถึงขนาดกลาง ประมาณ 8-15 เมตรต้นไม้เป็นทรงพุ่มรูปกรวย สามารถให้ร่มเงาได้ดีมาก 
  3. ทิศตะวันออก สำหรับทิศนี้เหมาะกับการปลูกต้นไผ่สีสุก สำหรับต้นไผ่ชนิดนี้ผู้คนเชื่อกันว่าเป็นไม้ไผ่มงคล เพราะชื่อที่มีคำว่าสุก ดังนั้น จึงมีความเชื่อกันว่าหากบ้านไหนปลูกต้นไผ่ชนิดนี้แล้ว บ้านนั้นจะมีแต่ความสุข ลักษณะของต้นไผ่มักจะขึ้นเป็นกอสูงใหญ่ ความสูงสามารถสูงได้ถึง 20-25 เมตรเลยทีเดียว
  4. ทิศตะวันตก สำหรับทิศนี้เหมาะกับการปลูกต้นกุ่มบก สำหรับต้นไม้ต้นนี้ไม่ได้อยู่ในหมวดของไม้มงคลแต่ก็มีประโยชน์ใช้สอยมากมาย ด้วยลำต้นที่มีความสูงใหญ่ขนาดกลางโดยจะสูงประมาณ 10-15 เมตร และทรงจะเป็นพุ่มโปร่งสามารถให้ร่มเงาได้ที่สำคัญต้นกุ่มบก สามารถนำมาเป็นสมุนไพรและใบอ่อนสามารถนำมาประกอบอาหารได้ด้วย

สำหรับการหาต้นไม้เหล่านี้มาปลูกตามทิศที่ระบุอาจจะค่อนข้างหายากสักหน่อยแต่ก็เป็นต้นไม้ที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันดี หากใครที่สนใจจะปลูกต้นไม้มงคลและมีประโยชน์มากมายเหล่านี้สามารถหาข้อมูลการแหล่งขายได้เพิ่มเติมจากเว็บไซต์ขายต้นไม้

สนับสนุนโดย  แทงบอลออนไลน์