คลังเก็บรายเดือน: ธันวาคม 2019

กระทืบลูกเมีย

ข่าวสามีกระทืบหน้าอกภรรยา

สภ. เมืองชลบุรีได้รับแจ้งความจากชาวบ้านให้มาช่วยเหลือสามีภรรยาทะเลาะกัน และตอนนี้ภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนร้องครวญครางอยู่ตลอดเวลา และเมือเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงจึงทำการช่วยเหลือนางบี อายุ 47 ปี ใบหน้าและปากแตงมีรอยเขียวช้ำเต็มไปหมดโดยเฉพาะที่หน้าอกของนางบี ซึ่งนางบียังนอนร้องครวญครางอยู่ตรงหน้าบ้านเหมือนเดิมในขณะที่สามีนางบีได้เข้าบ้านไปแล้ว

โดยนางบีได้เล่าให้กับตำรวจและนักข่าวฟังว่า นางบีและสามีมักมีเรื่องทะเลาะตบตีแบบนี้กันเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะมีปัญหากันอยู่ วันนี้ก็ทะเลาะกันอีกจึงมีการลงไม้ลงมือกันอีกจึงถูกสามี เตะ และชกจนล้มลงยังไม่พอสามียังทำการกระทืบลงมาหลายครั้งที่บริเวณหน้าออกทำให้เจ็บปวดและรู้สึกหายใจไม่ค่อยออกส่วนคนที่โทรไปแจ้งความให้ตำรวจมาช่วยนางบีได้กล่าวว่าตนเองได้ยินเสียงนางบีทะเลาะกับสามีเสียงดังมาก และได้ยินเสียงนางบีร้องอย่างเจ็บปวดทรมานและขอความช่วยเหลือ ตนจึงได้โทรแจ้งตำรวจให้มาระงับเหตุเพราะกลัวนางบีจะถูกสามีซ้อมจนตาย

ทั้งนี้บทสรุปของเรื่องทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้เข้าไปดำเนินการจับกุมสามีของนางบี เพราะนางบีไม่ได้แจ้งความ ดังนั้นเมื่อเป็นเช่นนี้ จึงถือว่าเป็นเรื่องของสามีภรรยา ตำรวจเข้าไปยุ่งเกี่ยวไม่ได้เพราะยังไม่มีเจ้าทุกข์ เกี่ยวกับปัญหาความรุนแรงในครัวเรือน

รูปภาพที่เกี่ยวข้องปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งและตบตีกันของสามีภรรยานั้น เป็นเรื่องที่ไม่ควรปล่อยผ่าน เรื่องนี้ต้องความดีความชอบให้กับเพื่อนบ้านที่ตามเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือนางบีเพราะไม่เช่นนั้น นางบีอาจถูกซ้อมจนเสียชีวิตได้ สำหรับนางบีนั้นที่จริงควรจะคิดได้หากปัญหายังมีอยู่เรื่อยๆสักวันคงเสียชีวิตคาเท้าสามี อันที่จริงหากอยู่ด้วยกันแล้วมีปัญหาต้องทะเลาะเบาะแว้งตบตีกันทุกวันอย่างนี้

ควรจบสถานครอบครัวหรือควรแยกกันอยู่สักพักแล้วเมื่อเคลียกันได้ค่อยกลับมาอยู่ด้วยกันก็ได้เท่าที่รู้มาตอนนี้มีกฎหมายออกมาคุ้มครองคู่สามีภรรยาที่ทะเลาะกันแล้วถูกซ้อมตำรวจสามารถจับคนที่ทำได้เลยและกฎหมายยังระบุไว้ด้วยว่าหากเพื่อนบ้านเห็นคนถูกซ้อมแล้วไม่แจ้งความไม่เข้าช่วยเหลือเพื่อนบ้านก็จะมีความผิด

สำหรับเรื่องนี้เพื่อนบ้านได้ทำถูกต้องทั้งทางด้านศีลธรรมและกฎหมายแล้ว แต่ตำรวจเองที่ไม่กล้าเข้าไปจับกุมสามีส่วนคนเป็นภรรยาก็ไม่กล้าที่จะลุกขึ้นมาต่อสู้กับสามียอมให้เขาซ้อมต่อไปครั้งหน้าหากถูกซ้อมอีกใครจะอยากช่วยเหลือเพราะช่วยเหลือไปก็กลับไปให้เขาซ้อมอีกอยู่ดี

 

มาทำความรู้จักเขาค้อกันเถอะ

เมื่อ 20 ปีก่อนถ้านึกถึงเขาค้อ ก็จะนึกถึงถนนทีเป็นทางลาดชัน สองข้างทางมีแต่ป่าและเหว

ถ้าไปเที่ยวก็จะมีแค่ที่เที่ยวในรีสอร์ท ไม่มีอะไรมาก แต่ปัจจุบัน เขาค้อได้เปลี่ยนไปแล้ว ถ้าพูดถึงเขาค้อจะนึกถึงสถานที่ให้เที่ยวและถ่ายรูปรอให้เราไปเช็คอินหลายที่มาก ปัจจุบันในหน้าหนาว สำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ชอบสัมผัสความหนาวเย็น มักจะไปเที่ยวจังหวัดทางตอนเหนือสูงสุดแล้ว อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้บรรยากาศสดชื่น ไม่ต้องไปไกลจนถึงเหนือสุด ก็สัมผัสอากาศหนาวเย็นและความงามของสถานที่ท่องเที่ยวได้ นั่นก็คือ เขาค้อ

พระธาตุผาซ่อนแก้ว

เป็นจุดแลนด์มาร์คสำคัญที่ต้องไปที่นี่จะมีความของธรรมชาติรอให้เราไปสัมผัส มองไปทางไหนก็จะเจอแต่ภูเขาเขียวขจี และเป็นแหล่งปฏิบัติธรรมที่ผู้คนนิยมไป เมื่อมาถึงจังหวัดเพชรบูรณ์ เราควรแวะไปกราบไว้ขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผาซ่อนแก้ว

จุดชมวิวทะเลหมอก

อีกหนึ่งความงดงามตามธรรมชาติของที่นี่คือ จุดชมวิวทะเลหมอก เมื่อมาเที่ยวในหน้าหนาว นักท่องเที่ยวคงต้องอยากเห็นทะเลหมอกสักครั้งว่าจะสวยสมคำล่ำลือขนาดไหน อยากบอกว่าที่เขาค้อเราก็มีให้คนได้ชมความงามของหมอกยามเช้า จะอยู่ตรงเหนืออ่างเก็บน้ำรัตนัย เป็นอีกแลนด์มาร์คที่ควรเช็คอิน

จุดเช็คอินอีกที่ของเขาค้อก็คือ ทุ่งกังหันลม ที่นี่นอกจากจะถ่ายรูปสวยแล้ว ยังบรรยากาศดีมากๆอีกด้วย

นอกจากจะถ่ายรูปสวยๆได้ที่ทุ่งกังหันลมแล้ว เขาค้อยังมีจุดให้ถ่ายรูปสวยๆ อีกมากมายเช่น ทุ่งดอกไม้แลไร่สตรอเบอร์รี่ ในฤดูหนาวของที่นี่ จะเปิดให้เยี่ยมชมทุ่งดอกไม้เมืองหนาวทุกปี และยังมีไร่สตรอเบอร์รี่ที่ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปทำกิจกรรมกับทางไร่ รวมถึงเราสามารถเก็บสตรอเบอร์รี่สดๆเองจากที่ไร่ได้เลย 

บางไร่จะมีเปิดให้บริการที่พักอีกด้วย ไร่สตรอเบอร์รี่ที่เปิดให้เข้าเยี่ยมชมได้เช่น ไร่สตรอเบอร์รี่จีบี ไร่สตรอเบอร์รี่ยักษ์ (ที่นี่สตรอเบอร์รี่ลูกใหญ่มาก เหมาะกับชื่อของไร่เลยทีเดียว ) ไร่ธัญเบอร์รี่เขาค้อ จุดเด่นของที่นี่ จะปลูกสตรอเบอร์รี่เป็นขั้นบันได และยังเปิดให้เปิดที่พักอีกด้วย จะนอนเป็นบ้านเป็นหลังๆก็ได้ หรืออยากใกล้ชิดกับธรรมชาติ ก็มีจุดให้กางเต้นนอน ตื่นมาพบกับอากาศยามเช้าที่สงบและสดชื่น ไม่มีอะไรจะฟินได้มากกว่านี้อีกแล้ว จริงไหมคะ  ไร่บีเอ็น ที่ไร่แห่งนี้จะไม่ได้เน้นปลูกเฉพาะสตรอเบอร์รี่ แต่จะปลูกพืชหมุนเวียนตามฤดูกาล โดยปลูกทั้งผักและผลไม้ อีกจุดที่น่าสนใจคือไร่รุ่งเขาค้อ ที่นี่ก็เปิดให้บริการได้ที่พักเหมือนกันจะฟินแค่ไหนถ้าตื่นมายามเช้า ได้เก็บสตรอเบอร์รี่ทานสดๆ ได้เลย

          ที่เขาค้อนอกจากจะมีจุดถ่ายภาพสวยๆ มีไร่สตรอเบอร์รี่เยอะแล้ว  แหล่งที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกทีคือ พระตำหนักเขาค้อ ซึ่งที่นี่เคยเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 แลพระราชินีนาถ ที่นี่จะมีจุดชมวิวที่สวยมากๆ