คลังเก็บรายเดือน: สิงหาคม 2018

holiday palace

ทีมชาตินิวซีแลนด์เตรียมบินลัดฟ้ามาอุ่นเครื่องกับทีมของมาดามแป้งที่เมืองไทย holiday palace จะพาไปใกล้ชิดแบบเหมือนได้มาสัมภาษณ์เอง

มาดามแป้งได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ทีมชบาแก้วซึ่งเป็นทีมที่มาดามแป้งดูแลอยู่ เหมือนเป็นการอุ่นเครื่องระหว่างทั้งสองทีม และจะได้มาเจอกันในเร็วๆ นี้ เป็นการแข่งขันฟุตบอลหญิงที่เป็นคู่ใหญ่อีกคู่หนึ่งเลยก็ว่าได้ ทั้งคู่ที่จะได้มาเจอกันก็เหมือนเป็นการอุ่นเครื่องครั้งสำคัญ

เพราะเมื่อหลังจากมีการอุ่นเครื่องก็จะเป็นการแข่งขันนัดสำคัญที่จะมีการแข่งขันที่ประเทศจอร์แดน ซึ่งทีมชบาแก้วก็ได้มีการเตรียมความพร้อม ทำการฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อที่จะทำให้ผลการแข่งขันนั้นออกมาสมใจและถูกใจแฟนบอล จากการที่ทีมชบาแก้วได้ลองฝีเท้ากับทีมชาตินิวซีแลนด์นั้น

ก็รู้เลยว่าทีมชบาแก้วแกร่งกว่า ถึงจะเป็นการเจอกันถึงสองรอบแล้วก็ตาม ต้องบอกเลยว่าการเจอกันของทีมชบาแก้วกับนิวซีแลนด์นั้นเป็นการซ้อมฝีเท้ากับทีมที่แกร่งเช่นกัน

ทุกอย่างก็เป็นไปอย่างเรียบร้อย ช่วยเก็บตัวก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร นักกีฬาตั้งใจซ้อมและเอาใจใส่ในทุกขั้นตอนการซ้อมทุกคน ที่ตั้งใจให้มากก็เพราะว่ามีนักเตะบางคนที่ห่างหายไปนานครั้งนี้ก็เลยต้องทำการบ้านให้หนัก เพื่อเตรียมรับมืออย่างยอดเยี่ยม เรียกได้ว่าทุกอย่างได้ถูกจัดเตรียมไว้อย่างลงตัว

ทั้งเรื่องตารางการซ้อมและการแข่งขันเรียกได้ว่าจัดได้ถูกที่ถูกเวลามาก ก่อนการเตะอุ่นเครื่องก็มีการทดสอบร่างกายที่ผ่านไปด้วยดี การทดสอบร่างกายแบบนี้ปกติก็จะมีทุกเดือนอยู่แล้วเพื่อเป็นการกระตุ้นศักยภาพในตัวนักกีฬาให้ออกมาเรื่อยๆ

ซึ่งการเจอกันของทั้งสองทีมก็เหมือนเป็นการกระชับมิตรจากที่ในอดีตเคยเจอกันมาหลายปีแล้ว แต่มิตรภาพก็ยังเหมือนเดิม การเจอกันก็เหมือนเป็นการซ้อมใหญ่และเป็นการเก็บคะแนนไปในตัว ยิ่งเจอทีมที่เก่งก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพของนักเตะในทีมให้มีความพยายามมากยิ่งขึ้น