คลังเก็บรายเดือน: สิงหาคม 2016

เยาวชนกับการพนันที่อยากให้คนแนะนำ

หลายคนอาจจะเข้าใจว่า ปัญหาเยาวชนติดพนันเกิดจากค่านิยมและทัศนคติหนักไม่เอาเบาไม่สู้ และลักษณะนิสัยที่ไม่สามารถอดกลั้นต่อสิ่งเร้าที่ยั่วเย้าให้เข้าไปเล่นพนันจนถอนตัวไม่ขึ้น แต่ท่านทราบหรือไม่ว่า พฤติกรรมเหล่านั้นอาจมีสาเหตุมาจาก “โรคติดการพนัน” ก็เป็นได้ ในมุมมองของจิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น” โดย ผศ.พญ.สุพร อภินันทเวช หนังสือเล่มกระทัดรัดจากโครงการการจัดการความรู้เพื่อขับเคลื่อนสังคมปลอดพนัน มูลนิธิสดศรี-สฤษดิ์วงศ์ เล่มนี้ ช่วยเปิดเผยแง่มุมด้านจิตเวชเกี่ยวกับปัญหาติดการพนันในหมู่เยาวชน  อธิบายอาการของโรคติดการพนัน และปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดโรค

Gambling

ยกตัวอย่างเช่น ความบกพร่องทางพันธุกรรม ความผิดปกติด้านสมองและสารสื่อนำประสาทที่ควบคุมความรู้สึกพึงพอใจ ความตื่นเต้นเร้าใจ และความรุนแรงของอารมณ์ และรวมถึงปัจจัยด้านบุคลิกภาพ สภาพแวดล้อมในครอบครัว และในชีวิตของเยาวชน  พร้อมกับเสนอแบบทดสอบเบื้องต้นที่จะใช้ประเมินว่าเข้าข่ายเป็นโรคติดการพนันหรือไม่ รวมถึงให้คำแนะนำเพื่อนำไปสู่การเข้ารับบำบัดเยียวยาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญผู้เขียนเน้นย้ำบทบาทสำคัญของครอบครัวในทุกระดับ ตั้งแต่การระวังป้องกัน จนถึงการมีส่วนร่วมในกระบวนการบำบัดรักษาเยาวชนผู้ติดการพนันหรือ เรียกว่า ครอบครัวบำบัด อย่างไรก็ดี การแนะนำให้ครอบครัวพาเยาวชนที่ประเมินแล้วว่าติดการพนัน เข้าพบนักจิตบำบัดหรือจิตแพทย์ อาจเป็นสิ่งที่สังคมไทยในขณะนี้ยังไม่คุ้นชิน ไม่กล้า หรือไม่ตระหนักเห็นความสำคัญมากนัก จึงควรจะมีคำแนะนำเบื้องต้นที่เสมือนกับเป็นการ ปฐมพยาบาล เยาวชนผู้ติดการพนันก่อนที่ทั้งตัวเยาวชนและสมาชิกในครอบครัวเองจะเริ่มตระหนักถึงความจำเป็นของนักจิตบำบัดและจิตแพทย์ในกระบวนการบำบัดรักษาโรค

ถ้าคิดจะหาเงินจาก พนันออนไลน์ แค่มีเงินอย่างเดียวไม่พอ

หลายคนเข้าใจว่าการลงทุนทุกอย่างแค่เพียงมีเงินก็สามารถลงทุนได้แล้ว แต่มันคือความเข้าใจที่ผิดเพราะคนเราหากเพียงแค่มีเงินแต่ขาดความรู้และความถนัดในสิ่งที่จะลงทุน ก็ไม่สามารถประสบความสำเร็จในการลงทุนได้ ดังนั้นเงินอย่างเดียวไม่ใช่สิ่งที่การลงทุนต้องการ เช่นเดียวกับการเล่นพนันบอลมีเพียงแค่เงินอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอสำหรับการเล่นเดิมพันให้ได้เงิน เพราะว่าหากนักพนันขาดสติและขาดข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับบอลที่น่าเชื่อถือไป นักพนันก็ไม่สามารถทำการวิเคราะห์ผลบอลได้อย่างแม่นยำทำให้นักพนันเอาเงินมาละลายเล่นให้แก่การพนันมากกว่าการเข้ามาทำเงิน

6d

นักพนันหลายคนใช้เพียงเงินก้าวเข้ามาสู่การ พนันบอลออนไลน์ เพราะคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ง่ายและไม่จำเป็นต้องใช้สมองมากมายในการเล่นเดิมพัน ยิ่งมีเงินมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำเงินได้สูงมากยิ่งขึ้นในการเดิมพัน แต่หากลองคิดในมุมกลับกันนักพนันจะเสียเงินเป็นจำนวนมากในการเล่นพนันและไม่มีเงินเพื่อกลับเข้ามาแก้ไขเกมที่เสียไปได้ นักพนันควรวางแผนการเล่นเดิมพันให้ดีก่อน ติดตามหาข่าวสารเกี่ยวกับบอลแต่ละทีมที่เชื่อถือได้ แล้วนำมาวิเคราะห์และทดลองพนันบอลเล่นๆ ดูก่อนยังไม่จำเป็นต้องพนันบอลแบบเสียเงินก็ได้ เมื่อเกิดความมั่นใจแล้วจึงค่อยเข้าสู่การเดิมพันแบบใช้เงิน

จะช่วยให้นักพนันสามารถทำเงินได้จากการเล่นพนันจริงๆ แม้ว่ามีทุนในการเล่นพนันเพียงเล็กน้อย ก็สามารถทำเงินได้เป็นจำนวนมากแต่อาจจะต้องใช้เวลาเพียงบ้างในการทำเงิน การเล่นพนันบอลไม่ควรทำให้เกิดผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันและไม่ควรส่งผลกระทบต่อการงานที่ทำอยู่ เพราะว่าจนกว่านักพนันจะมีฝีมือในการเล่นพนันแบบมืออาชีพได้ เมื่อนั้นจึงสามารถนำเอาวิธีการหาเงินนี้มาใช้ในการหาเงินหลัก โดยที่ไม่จำเป็นต้องทำงานประจำอีกต่อไปให้เหนื่อยอีกแล้ว และนักพนันหลายคนประสบความสำเร็จได้ตามขั้นตอนการเล่นพนันอย่างถูกต้องเช่นนี้ และทำเงินจำนวนมากให้แก่นักพนันอย่างต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้

แม้ว่าในนักพนันบางคนอาจจะไม่ร่ำรวยขึ้นมาจากการเล่นพนันบอลแต่ก็สามารถทำเงินให้แก่นักพนันได้ไม่น้อย ทำให้นักพนันมีสภาพคล่องในเรื่องการเงินได้มากยิ่งขึ้นอยู่เสมอ และการเล่นพนันบอลยังเป็นช่องทางทำเงินที่ง่ายและดีที่สุดสำหรับผู้ที่อยากมีความเจริญก้าวหน้าและประสบความสำเร็จในเรื่องการเงิน อีกทั้งผู้ที่ไม่มีหนทางในการทำเงินในด้านอื่นๆ ขอเพียงแค่มีความขยันและตั้งใจในไม่นานักพนันก็สามารถทำเงินได้จากการเล่นพนันบอลแล้ว และอย่าลืมว่าการพนันอาจจะทำให้นักพนันสติหลุดได้ง่ายๆ ควรตั้งสติให้ดีทุกครั้งที่เข้าสู่การเดิมพันต่อให้จะอยู่ท่ามกลางเงินที่เป็นจำนวนมากแค่ไหนก็ตาม