คลังเก็บหมวดหมู่: ท่องเที่ยว

SENTOSA BUGIS บูกีส

BUGIS + แต่ก่อนศูนย์การค้านี้มีชื่อเป็นภาษาญี่ปุ่นอาโนะเนะว่า Illuma ปัจจุบันบริหารโดย Bugis Junction จึงได้ เปิดทางเชื่อมทั้งสองศูนย์การค้าถึงกัน พร้อมเปลี่ยนชื่อ เป็น Bugis + ก่อนจะยกเครื่องใหม่ทั้งดีไซน์ด้านนอก และด้านใน กลายเป็นแหล่งรวมไฮสตรีทแบรนด์ชั้นนำ

ทั้ง Uniqlo , Aeropostale , celio , Bershka , Sephora และ Lowrys Farm หากแบรนด์ที่โดนใจ เจอที่ไรต้องวิ่งตรงเข้าไป ช็อปทุกครั้งกลับเป็นสามร้านเล็กๆ คือ Craftholic ขายตุ๊กตาและของตุ๊กกี้กจากญี่ปุ่น Le Bunny Bleu Singapore ร้านรองเท้าน่ารักจากนิวยอร์ก และ Mini Shoppu

ร้านรวมสินค้าของ Rilakkuma ทั้งสาม ร้านนี้อยู่ที่ทางเชื่อมชั้น 2 ค่ะ สถานี Bugis ทางออก C 201 Victoria Street ทุกวัน 10 . 00 – 22 . 00 

BUGIS STREET แหล่งช็อปปิ้งไฮไลต์แห่งสุดท้ายที่จะแนะนำนี้ เป็นที่ ชื่นชอบของหนุ่มสาวฟิลิปปินส์ที่เข้ามาทำงานใน สิงคโปร์ ทุกช่วงวันหยุด Bugis Street จะคลาคลำ ด้วยผู้คนต่างสัญชาติที่มาเลือกซื้อเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า อาหาร และขนมในราคาย่อมเยา ในอดีต Bugis Street เคยเป็นดงไนต์คลับ ต่อมาทางการ สิงคโปร์กำจัดเสียเรียบ เปลี่ยนให้เป็นเพิงขายสินค้า ราคาถูกที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองดังเช่นปัจจุบันค่ะ ออกสถานี Bugis กางออก C เปิดทุกวัน 11 . 00 – 22 . 00 น . 

BHG ห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ติด Bugis Junction มีทางเชื่อมถึงกัน และมีร้านวัยรุ่นให้ช็อปปิ้ง เช่น Topshop และ Topman ส่วนชั้น 3 มีแผนกเครื่อง สำอางนำเข้าจากญี่ปุ่นและเกาหลีที่น่าเดินมาก ชื่อ แผนก aLT Beauty ออกสถานี Bugis ทางออก  230 Victoria Street วันจันทร์ – ศุกร์ 10 . 30 – 22 . 00 น . วันเสาร์ – อาทิตย์ 10 . 00 – 22 . 00 น 

SIM LIM SQUARE ศูนย์การค้า 6 ชั้นที่ขายตั้งแต่ อุปกรณ์ไฟฟ้า กล้องถ่ายรูป คอมพิวเตอร์ ไปจนถึง เครื่องเล่นดิจิทัลทั้งหลาย คนท้องถิ่นเรียกที่นี่ว่า SLs และมักมาหาซื้อหนังแผ่นอยู่บ้างเหมือนกัน ตั้งอยู่ ระหว่างย่านบูกิสกับลิตเติ้ลอินเดีย สามารถต่อรอง ราคาได้ แต่ต้องระวังเรื่องสินค้าปลอมด้วยนะคะ ออกสถานี Bugis ทางออก C หรือ Little India ทางออก A 1 Rochor Canal Road ทุกวัน 10 . 30 – 21 . 00 

SIM LIM TOWER อีกหนึ่งศูนย์การค้าที่เน้นขาย สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ถึงแม้ชื่อจะคล้าย SLS แต่ ลูกค้าทั่วไปนิยมที่ SLS มากกว่าค่ะ ออกสถานี Bus ทางออก C หรือ Little India ทางออก A 10 Jalan Besan ทุกวัน 10 . 00 – 19 . 00 น . ( หลายร้านปิดวันหยุด ) 

 

สนับสนุนโดย  แทงบอลไม่มีขั้นต่ำ

มาทำความรู้จักเขาค้อกันเถอะ

เมื่อ 20 ปีก่อนถ้านึกถึงเขาค้อ ก็จะนึกถึงถนนทีเป็นทางลาดชัน สองข้างทางมีแต่ป่าและเหว

ถ้าไปเที่ยวก็จะมีแค่ที่เที่ยวในรีสอร์ท ไม่มีอะไรมาก แต่ปัจจุบัน เขาค้อได้เปลี่ยนไปแล้ว ถ้าพูดถึงเขาค้อจะนึกถึงสถานที่ให้เที่ยวและถ่ายรูปรอให้เราไปเช็คอินหลายที่มาก ปัจจุบันในหน้าหนาว สำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ชอบสัมผัสความหนาวเย็น มักจะไปเที่ยวจังหวัดทางตอนเหนือสูงสุดแล้ว อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้บรรยากาศสดชื่น ไม่ต้องไปไกลจนถึงเหนือสุด ก็สัมผัสอากาศหนาวเย็นและความงามของสถานที่ท่องเที่ยวได้ นั่นก็คือ เขาค้อ

พระธาตุผาซ่อนแก้ว

เป็นจุดแลนด์มาร์คสำคัญที่ต้องไปที่นี่จะมีความของธรรมชาติรอให้เราไปสัมผัส มองไปทางไหนก็จะเจอแต่ภูเขาเขียวขจี และเป็นแหล่งปฏิบัติธรรมที่ผู้คนนิยมไป เมื่อมาถึงจังหวัดเพชรบูรณ์ เราควรแวะไปกราบไว้ขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผาซ่อนแก้ว

จุดชมวิวทะเลหมอก

อีกหนึ่งความงดงามตามธรรมชาติของที่นี่คือ จุดชมวิวทะเลหมอก เมื่อมาเที่ยวในหน้าหนาว นักท่องเที่ยวคงต้องอยากเห็นทะเลหมอกสักครั้งว่าจะสวยสมคำล่ำลือขนาดไหน อยากบอกว่าที่เขาค้อเราก็มีให้คนได้ชมความงามของหมอกยามเช้า จะอยู่ตรงเหนืออ่างเก็บน้ำรัตนัย เป็นอีกแลนด์มาร์คที่ควรเช็คอิน

จุดเช็คอินอีกที่ของเขาค้อก็คือ ทุ่งกังหันลม ที่นี่นอกจากจะถ่ายรูปสวยแล้ว ยังบรรยากาศดีมากๆอีกด้วย

นอกจากจะถ่ายรูปสวยๆได้ที่ทุ่งกังหันลมแล้ว เขาค้อยังมีจุดให้ถ่ายรูปสวยๆ อีกมากมายเช่น ทุ่งดอกไม้แลไร่สตรอเบอร์รี่ ในฤดูหนาวของที่นี่ จะเปิดให้เยี่ยมชมทุ่งดอกไม้เมืองหนาวทุกปี และยังมีไร่สตรอเบอร์รี่ที่ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปทำกิจกรรมกับทางไร่ รวมถึงเราสามารถเก็บสตรอเบอร์รี่สดๆเองจากที่ไร่ได้เลย 

บางไร่จะมีเปิดให้บริการที่พักอีกด้วย ไร่สตรอเบอร์รี่ที่เปิดให้เข้าเยี่ยมชมได้เช่น ไร่สตรอเบอร์รี่จีบี ไร่สตรอเบอร์รี่ยักษ์ (ที่นี่สตรอเบอร์รี่ลูกใหญ่มาก เหมาะกับชื่อของไร่เลยทีเดียว ) ไร่ธัญเบอร์รี่เขาค้อ จุดเด่นของที่นี่ จะปลูกสตรอเบอร์รี่เป็นขั้นบันได และยังเปิดให้เปิดที่พักอีกด้วย จะนอนเป็นบ้านเป็นหลังๆก็ได้ หรืออยากใกล้ชิดกับธรรมชาติ ก็มีจุดให้กางเต้นนอน ตื่นมาพบกับอากาศยามเช้าที่สงบและสดชื่น ไม่มีอะไรจะฟินได้มากกว่านี้อีกแล้ว จริงไหมคะ  ไร่บีเอ็น ที่ไร่แห่งนี้จะไม่ได้เน้นปลูกเฉพาะสตรอเบอร์รี่ แต่จะปลูกพืชหมุนเวียนตามฤดูกาล โดยปลูกทั้งผักและผลไม้ อีกจุดที่น่าสนใจคือไร่รุ่งเขาค้อ ที่นี่ก็เปิดให้บริการได้ที่พักเหมือนกันจะฟินแค่ไหนถ้าตื่นมายามเช้า ได้เก็บสตรอเบอร์รี่ทานสดๆ ได้เลย

          ที่เขาค้อนอกจากจะมีจุดถ่ายภาพสวยๆ มีไร่สตรอเบอร์รี่เยอะแล้ว  แหล่งที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกทีคือ พระตำหนักเขาค้อ ซึ่งที่นี่เคยเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 แลพระราชินีนาถ ที่นี่จะมีจุดชมวิวที่สวยมากๆ